Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Blokus Đơn Giản Cho Người Mới

0
412

Cách chơi Blokus như thế nào? Trò chơi Blokus là gì? Chắc chắn sẽ có rất nhiều người chưa biết đến loại trò chơi này. Tuy nhiên thời gian gần đây thể loại game này đang được rất nhiều người yêu thích cũng như chiếm lĩnh thị trường giải trí hiện nay. Nếu như bạn tò mò về dòng game này thì hãy cùng hi88 club tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tổng quan về trò chơi Blokus là gì?

Thực chất Blokus là dạng game sử dụng chiến thuật trừu tượng và khi tham gia sẽ gồm có 4 người chơi. Trò chơi này được phát hành từ năm 2000 do nhà toán học người Pháp thiết kế. Để dễ hiểu hơn thì khi người chơi muốn chiến thắng bạn chỉ việc ghi cho mình nhiều điểm thông qua những mảnh màu mà bạn lấy được từ những người khác.

Cách chơi Blokus được đánh giá là vô cùng đơn giản tuy nhiên kèm theo đó là cần phải tính toán vì vậy sẽ tạo cho người chơi những cảm giác cực kỳ lôi cuốn. Mỗi 1 người sẽ được đặt các mảnh ghép vào đúng công thức đến khi nào hết không gian để đặt thì thôi. Người giành chiến thắng sẽ là người chơi có số điểm cao nhất.

Xem Thêm  Cách chơi xóc đĩa tại sân chơi trực tuyến uy tín Hi88

Mỗi 1 bộ bài trò chơi Blokus sẽ gồm có 1 bảng màu gồm 486 ô trống cùng 88 mảnh ghép gồm 4 màu là vàng, đỏ, xanh biển và xanh lá sẽ có 22 mảnh. Trong 22 mảnh này sẽ có những hình dạng khác nhau gồm có:

  • 1 mảnh có 1 hình tam giác
  • 1 mảnh sẽ gồm có 2 hình tam giác
  • 1 mảnh gồm 3 hình tam giác
  • 3 mảnh có đến 4 hình tam giác
  • 4 mảnh có đến 5 hình tam giác 
  • 12 mảnh 6 hình tam giác

Hiện nay trò chơi Blokus phù hợp với mọi lứa tuổi, ngoài ra thì thể loại game này còn tương thích với nhiều hệ điều hành như Android, IOS, … Trò chơi này thu hút người tham gia bởi lối chơi đơn giản cùng sự tinh tế trong quá trình chơi.

Giới thiệu sơ lược về game Blokus và cách chơi Blokus
Giới thiệu sơ lược về game Blokus và cách chơi Blokus

Tìm hiểu luật chơi Blokus như thế nào?

Có thể nói game này có cách chơi Blokus khá đơn giản chỉ cần người chơi có thể nắm các luật cơ bản.

Cách tính điểm trò chơi Blokus

Sẽ bao gồm có 2 cách tính là cách tính cơ bản là khi trò chơi này kết thúc thì người chơi sẽ điền số ô vuông còn lại. Với người chiến thắng sẽ có số ô vuông thấp nhất. Đối với cách tính nâng cao thì người chơi sẽ tiến hành đếm số ô vuông trong đơn vị của mình, mỗi 1 ô sẽ âm 1 điểm. Trường hợp nếu như người chơi kiếm được 15 điểm thì tất cả các quân cờ của họ sx được đặt lên bàn cờ cộng thêm 5 điểm bổ sung và trên bàn cờ đó sẽ là những quân cờ nhỏ nhất.

Xem Thêm  Mẹo chơi bài câu cá mà không phải ai cũng biết được - Hi88

Kết thúc cách chơi Blokus

Để có thể kết thúc trò chơi này sẽ có 1 người chơi bị chặn và không thể đặt bất kỳ mảnh ghép nào, còn người chiến thắng sẽ chiếm được nhiều mảnh ghép và quân cờ.

Một số điều kiện và luật chơi game Blokus
Một số điều kiện và luật chơi game Blokus

Hướng dẫn người chơi tham gia vào cách chơi Blokus

Với cách chơi Blokus mỗi người tham gia sẽ chọn cho mình 1 màu về đặt 22 quân cờ đó trước mặt bàn cờ. Thứ tự chơi sẽ được dựa vào màu sắc lần lượt là xanh biển, đỏ, vàng, xanh lá, đỏ.

Quân cờ đầu tiên đi thì người chơi sẽ phải che đi 1 trong những điểm bắt đầu và chúng sẽ biểu thị được 1 trong những hình tham gia. Tiếp đến là bạn sẽ đặt 1 mảnh mới phải chạm ít nhất 1 mảnh khác cùng màu và tuyệt đối không tiếp xúc 2 mặt.

Game Blokus sẽ không giới hạn về số lượng các mảnh ghép có các màu khác nhau để tiếp xúc với nhau. Thêm 1 điều lưu ý là khi đã đặt cờ trên bàn cờ thì không thể nào di chuyển được nữa.

Các biến thể về cách chơi Blokus

Các biến thể này sẽ dựa vào số lượng người chơi để sử dụng màu và ghép vào các ô như sau:

Đối với 2 người chơi thì mỗi người sẽ sử dụng các mảnh ghép có màu xanh biển và màu đỏ. Còn người còn lại sẽ sử dụng 2 màu còn lại là vàng và xanh lá. Thứ tự chơi bắt đầu đi là xanh biển, đỏ, xanh lá, vàng. Sau khi kết thúc trò chơi bạn sẽ đếm hình vuông trong 2 màu mạ người chơi sử dụng, ai nhiều hơn thì người đó thắng.

Xem Thêm  Hi88 mách bạn cách chơi bài uno săn thưởng lớn

Đối với trường hợp 3 người chơi thì mỗi người sẽ chọn ra 1 màu mà mình yêu thích. Còn dư 1 màu thì màu này sẽ sử dụng để người chơi luân phiên với nhau. Cũng tương tự như cách chơi 2 người khi kết thúc ta sẽ tính điểm ai nhiều màu hơn thì người đó thắng và màu dùng luân phiên đó sẽ không được tính.

Hướng dẫn cách chơi Blokus cho người chơi mới tham gia
Hướng dẫn cách chơi Blokus cho người chơi mới tham gia

Chiến thuật cách chơi Blokus từ các tay cao thủ

Để có thể nâng cao cơ hội chiến thắng thì người chơi cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm từ việc tham gia trò chơi Blokus. Sau đây là 1 số bí quyết giúp bạn thắng lớn:

Khi tham gia trò chơi này bạn cần ghi nhớ những đặc điểm và đếm các hình tam giác có sẵn để kiểm tra xem khu vực của bạn đã đủ hình tam giác chưa. Bên cạnh đó, bạn cố gắng đặt những quân cờ lớn trước khi bắt đầu chơi. Bởi càng về sau thì không giân các mảnh ghép cùng hẹp thì bạn sẽ càng khó tìm được 1 số chỗ trống lớn để đặt chúng vào.

Ngoài ra bạn nên suy nghĩ và sử dụng các chiến thuật trước khi đánh quân cờ. Nên xây dựng các chiến thuật bài bản để bạn sẽ có lợi thế hơn trong việc ghép các mảnh ghép phù hợp nhất.

Một số kinh nghiệm chơi game Blokus
Một số kinh nghiệm chơi game Blokus

Kết luận 

Như vậy, trong bài viết này Hi88 đã hướng dẫn đến bạn cách chơi Blokus chi tiết. Thông qua đó bạn sẽ hiểu rõ trò chơi này là gì? Luật chơi ra sao để tham gia và giành chiến thắng.