Luật chấp gà cựa sắt và những lưu ý khi chơi đá gà cựa sắt

0
824

Với những ai đam mê bộ môn đá gà cựa sắt thì nên tìm hiểu kỹ về luật chơi. Trong đó, hiểu về luật chấp gà cựa sắt sẽ giúp bạn thi đấu tốt hơn. Hãy cùng Hi88 club tham khảo về luật chấp và các lưu ý khi chơi đá gà cựa sắt qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về đá gà cựa sắt

Có khá nhiều loại đá gà khác nhau, tùy vào nhu cầu ở mỗi địa phương mà cách thức chơi gà, chọn gà cũng riêng biệt. Tại Việt Nam, đá gà giao lưu, thi đấu diễn ra rất nhiều ở các vùng miền. Đặc biệt, khu vực miền Nam là một trong những nơi ưa chuộng bộ môn này và sở hữu các trường gà lớn.

Trong số các kiểu đá gà thi đá gà cựa sắt rất được người dân quan tâm. Điểm đặc biệt của kiểu đá gà này là gà sẽ được gắn thêm cựa bằng sắt. Nhờ có vũ khí mạnh mẽ này mà các chiến kê có thể nhanh chóng chiến thắng.

Xem Thêm  Hướng dẫn Hack baccarat online ăn tiền nhà cái Hi88

Cựa sắt là vũ khí có độ sát thương cao, giúp cuộc đấu nhanh có kết quả. Chiến kê nhờ có sự hỗ trợ của cựa sắt, kết hợp với kỹ năng của bản thân sẽ đánh bại đối thủ. Đá gà cựa sắt được người dân yêu thích bởi sự kịch tính, mạnh mẽ và bất ngờ.

Đá gà cựa sắt được người dân yêu thích tham gia
Đá gà cựa sắt được người dân yêu thích tham gia

Tại sao có luật chấp gà cựa sắt?

Các cuộc đấu đá gà sẽ bao gồm 2 chiến kê thi đấu với nhau. Chủ gà sẽ lựa chọn những con gà máu chiến và có đủ sức mạnh, kỹ năng. Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết các cuộc đấu đều có sự chênh lệch giữa những chiến kê.

Một số con gà sẽ chênh nhau về cân nặng, kỹ năng, trang bị vũ khí, tình trạng sức khỏe… Do đó, nếu bắt buộc cùng tham gia thi đấu với nhau thì sẽ yêu cầu có luật chấp gà cựa sắt.

Điều này sẽ giúp cân bằng giữa các chiến kê với nhau. Khi được chấp điểm thì chú gà yếu thế hơn vẫn có cơ hội để giành chiến thắng. Việc chấp hay không chấp sẽ được thỏa thuận giữa các chủ gà với nhau. Họ có thể thương lượng điểm chấp dựa trên sự quan sát tình trạng thực tế của các chú gà.

Ở các trường đá gà, nhiều cuộc đấu áp dụng luật chấp gà cựa sắt để đảm bảo tính công bằng nhất giữa các chiến kê. Nếu bạn đam mê về bộ môn này, hãy cùng tìm hiểu thêm về luật chấp gà cựa sắt nhé!

Xem Thêm  Chuyên gia Hi88 mách bạn cách chơi bài u lầy chắc thắng

Luật chấp gà cựa sắt chi tiết bạn cần biết

Sự chênh lệch về trạng gà sẽ là căn cứ để đưa ra điểm chấp. Trạng gà chính là thể trạng của gà, tính về số cân nặng của mỗi chiến kê. Cụ thể về luật chấp gà cựa sắt được tính như sau:

  • Gà trạng 7l sẽ tính 1-2-3.
  • Gà trạng 8l sẽ tính 2-3-4.
  • Gà trạng 9l sẽ tính 2-4-5.
  • Gà trạng 1k đến 1k2 sẽ tính 2-4-6.
  • Gà trạng 1k3 đến 1k5 sẽ tính 3-5-7.

Ví dụ: Một con gà 8l8 đấu với con gà 9l thì con 9l sẽ chấp con 8l8. Những ai chưa rành về luật chấp gà cựa sắt thì có thể nhờ trọng tài phân định.

Đây là luật chung thường sử dụng trong các trận đấu gà cựa sắt. Ở một số khu vực nhất định hoặc tùy vào hoàn cảnh trận đấu, các trọng tài sẽ có cách phân xử hợp lý hơn.

Người chơi cần nắm rõ về luật chấp gà cựa sắt
Người chơi cần nắm rõ về luật chấp gà cựa sắt

Lưu ý khi đá gà cựa sắt

Trò chơi đá gà cựa sắt đòi hỏi nhiều những chú gà chiến mạnh mẽ, kỹ năng điêu luyện. Bên cạnh đó, những mẹo hay và kiến thức của chủ gà cũng hỗ trợ cho cuộc đấu dễ dàng thành công hơn. Hi88 xin chia sẻ một số lưu ý nhỏ khi bạn tham gia đấu gà cựa sắt.

Chọn cựa sắt tốt cho chiến kê

Sự khác biệt của đá gà thông thường và đá gà cựa sắt chính là ở những chiếc cựa sắt. Đó là vũ khí không thể thiếu được trong mỗi cuộc chơi.

Chủ gà cần trang bị những chiếc cựa sắt sắc bén, giúp cho gà chiến dễ đánh bại đối thủ. Cựa sắt càng tốt thì ưu thế của gà cũng được nâng cao hơn trên sàn đấu.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Chắn Hiện Nay Mới Nhất 2023
Chọn cựa sắt tốt cho chiến kê trước giờ thi đấu
Chọn cựa sắt tốt cho chiến kê trước giờ thi đấu

Lưu ý thời gian thi đấu

Bởi vì đá gà cựa sắt có sử dụng công cụ hỗ trợ là cựa sắt, cho nên các trận đấu thường diễn ra nhanh hơn. Trong khi các trận đá gà bình thường có thể diễn ra đến 15 phút mỗi hiệp. Đá gà cựa sắt thường chỉ khoảng từ 1 phút đổ lại. Do đó, chủ gà cần lưu ý về thời gian để chọn chiến kê và chiến thuật hợp lý nhất.

Cách phân định thắng thua

Trong luật đá gà cựa sắt, nếu gà nào chết trước xem như thua cuộc. Nếu gà vào cuộc đấu nhưng không đấu đá, tấn công cũng xem như thua cuộc.

Đồng thời, trong lúc đấu nếu gà đột nhiên bỏ chạy liên tục thì sẽ được xử thua. Đây là những quy định cơ bản phân xử thắng thua khi chơi đá gà cựa sắt.

Phân định thắng thua rõ ràng trong đá gà cựa sắt
Phân định thắng thua rõ ràng trong đá gà cựa sắt

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ về luật chấp gà cựa sắt chi tiết và các lưu ý khi tham gia đá gà. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn giải trí này. Ngoài các trận đấu trực tiếp, bạn có thể tham gia đá gà trực tuyến tại Hi88. Đây là địa chỉ có trò chơi đá gà online uy tín, đảm bảo, thu hút nhiều anh em tham gia. Bạn sẽ có những giây phút giải trí tuyệt vời và thu được nhiều phần thưởng giá trị.